top of page

Group

Public·71 members
thanh tran
thanh tran

Chợ Gạo: phổ quát dân cày ổn định cuộc sống từ nghề kinh doanh phôi mai vàng

những hình ảnh hoa mai vàng đẹp nhất không thể bỏ qua dùng cho Tết Nguyên đán hàng năm, thời gian gần đây, nghề buôn bán phôi mai vàng đang được phổ quát nông dân thị xã Chợ Gạo quan tâm thực hành. Ngành kinh doanh này vừa góp phần tăng thu nhập gia đình, ổn định cuộc sống, vừa góp phần tạo việc khiến cho nhiều cần lao nhàn rỗi tại địa phương.

bây giờ, việc buôn bán phôi mai vàng được phổ biến nông dân tại phố Hòa Định, Xuân Đông chọn lọc. Phổ quát lao động trước đây phải đi làm công, làm thuê thì nay chọn nghề kinh doanh phôi mai vàng đã ổn định cuộc sống. Phôi mai vàng là các cây mai vàng được cắt tỉa gọn ghẽ, trong đó chú trọng về phần gốc và thân mai. Mẫu mai này được các bạn chọn lọc để tạo thành các cây mai ghép độc đáo.


phôi mai vàng là gì cho những vựa thanh long tại thức giấc Long An, gần 01 năm nay, anh Lê Văn Mười, ấp Hòa Thới, xã Hòa Định hài hòa với thành viên trong gia đình đã chuyển sang buôn bán phôi mai vàng bán cho người tiêu dùng khắp cả nước. Để với các phôi mai vàng chấp nhận và đáp ứng sở thích khách hàng, anh tìm sắm mai tại các vườn mai tại tỉnh Long An, thị thành Hồ Chí Minh và những thị xã trên địa bàn thức giấc Tiền Giang, sau ấy tải về cắt tỉa bớt cành, khiến cho bầu, khiến cho gốc cho gọn lại. Anh Mười cho biết, đối có nghề kinh doanh phôi mai vàng thì khâu khiến gốc rất quan yếu, mình phải chú ý thực hiện những thời kỳ mài giũa, ghé rửa đất để có đế mai đẹp thu hút các bạn. Những phôi mai vàng thân có chiều cao từ vài tấc tới trên 1m. Sau khi hoàn tất những quá trình làm phôi mai, anh còn thực hành quay các clip và đăng vận tải trên Youtube. Qua cách thức làm này, anh sắm được phổ thông các bạn tại đa dạng nơi trong cả nước, tập kết phổ thông tại các tỉnh giấc miền Bắc và miền Trung. Làng nhàng mỗi tháng, gia đình anh tiêu thụ gần 1.000 phôi mai, thu về 9 - 10 triệu đồng, cuộc sống gia đình dần ổn định hơn.

như vậy như gia đình anh Mười, gia đình anh Nguyễn Văn Bi ngụ cùng ấp cũng thực hành mô hình buôn bán phôi mai vàng sắp 01 năm nay. Anh Bi san sẻ, trước đây anh khiến nghề kinh doanh hoa kiểng, qua Đánh giá trên mạng Internet và Anh chị làm cho nghề đi trước, anh thấy mô hình kinh doanh này khá thích hợp nên bắt tay vào thực hiện. Với kinh nghiệm từ nghề tậu bán hoa kiểng, nên anh Bi tiện dụng hơn trong việc xử lý những phôi mai vừa có dáng, vừa có đế đẹp. Anh kinh doanh phôi mai sở hữu rất nhiều kích thước: Nhỏ, tầm trung, lớn và sở hữu phần nhiều các dòng mai như mai vàng, mai tứ quý, mai nu Gò Công… những chiếc mai của anh được chào bán trên Youtube mang giá làng nhàng trong khoảng 200.000 đồng đến trên 10 triệu đồng/cây. Có công tác này, anh đã tạo việc làm phổ biến thành viên trong gia đình, ngoài ra vào các đợt cao điểm anh còn tạo thêm việc làm một số lao động thời vụ với mức thu nhập 300.000 đồng/ngày. Trong khoảng công việc buôn bán phôi mai vàng những mẫu đã giúp gia đình anh sở hữu cuộc sống ổn định.

bây giờ, trên địa bàn các ấp Hòa Thới, Long Định (xã Hòa Định) có gần 15 hộ thực hiện mô hình buôn bán phôi mai cung cấp cho thị trường trong nước. Công việc này đang giúp phổ thông lao động nhàn rỗi với việc khiến cho và thu nhập ổn định.Xem thêm: bán phôi mai vàng


About

Welcome to the group! You can connect with other members, ge...

Members

 • Timothy Worster
 • Hobz Mfpkd
  Hobz Mfpkd
 • Snake Boon
  Snake Boon
 • thanh tran
  thanh tran
 • Ý Như
  Ý Như
Group Page: Groups_SingleGroup
bottom of page