top of page

Group

Public·72 members
thanh tran
thanh tran

Vườn mai vàng trị giá hơn 3 tỉ đồng ở Cần Thơ, cây 100 năm tuổi chỉ để giao lưu, không bán

Cứ mỗi độ Tết đến xuân về, những người chơi Top 7 vườn mai vàng lớn đẹp nhất Việt Nam 2023 tại miền Tây lại rộn ràng, đua nhau săn lùng khắp các thức giấc, thành để sưu tầm các cây mai đẹp, có giá trị về trưng ngày Tết.

Trong số ấy, anh Nguyễn Hoàng Khang (Q. Bình Thuỷ, TP. Cần Thơ) hiện đang là chủ nhân của bộ sưu tập mai vàng đắt giá, sở hữu sắp 50 cây mai vàng với tổng trị giá hơn 3 tỉ đồng.phôi mai vàng sở hữu tổng giá trị hơn 3 tỉ đồng tại Cần Thơ. Ảnh: Yến Phương

Anh Khang cho biết, mai vàng là nét đặc biệt của người miền Tây, đặc thù là tượng trưng trong mỗi độ Tết tới, vậy nên anh với niềm yêu thích sở hữu mai vàng và chọn lọc sưu tầm cái cây truyền thống này về trồng khắp khuôn viên nhà.

giai đoạn sưu tầm mai cũng gặp không ít những trở ngại. Thời kì đầu chưa có kinh nghiệm nên anh Khang đã chọn tìm lầm các cây mai bị bệnh, lúc có về, mai bị suy yếu và dẫn đến hiện trạng chết khô ko cứu được, làm anh bị thiệt hại hơn 200 triệu đồng.


“Sưu tầm một thời gian, tôi đã có kinh nghiệm, biết được đặc tính sinh lý cây mai như thế nào và rồi giải quyết dần, lựa chọn những mục tiêu dựa vào đế, thân, cành và hoa để mua ra các cây mai khoẻ, sở hữu giá trị cao và coi ngó thuận lợi hơn. Mang tôi, 1 cây mai đẹp, có trị giá phải quy tụ đủ các nguyên tố gồm độ hoành, thế dáng, bộ rễ xoè đều”, anh Khang nói.

Anh Khang bên các gốc mai mang bộ rễ đẹp tại khu vườn nhà. Ảnh: Yến Phương

Để với được những cây mai đẹp và chấp thuận, anh Khang đã phải đựng công đi tới rộng rãi tỉnh giấc, thành miền Tây trực tiếp xem và mua sắm tại vườn, sau đó thuê xe cơ giới cẩu và đưa lên xe chở về Cần Thơ.

ko chỉ tốn công sưu tầm, coi ngó, anh Khang còn thuê những nghệ nhân với tay nghề cao về tạo dáng, chỉnh sửa, uốn nắn, cân chỉnh khuông mai để tạo nên các cây mai đẹp và chấp nhận. Giá thành cho các nghệ nhân cũng mất 1 khoản tiền lớn.Xem thêm: vườn bán phôi mai vàng lớn nhất bến tre


About

Welcome to the group! You can connect with other members, ge...

Members

 • Timothy Worster
 • webasha technologies
  webasha technologies
 • Hobz Mfpkd
  Hobz Mfpkd
 • Snake Boon
  Snake Boon
 • thanh tran
  thanh tran
Group Page: Groups_SingleGroup
bottom of page